CÔNG NGHỆ CÁN MÀNG NHIỆT

Những năm trở lại đây, trong lĩnh vực thiết kế, in ấn và thành phẩm sau in cho ngành bao bì giấy đã có nhiều tiến bộ rõ rệt. Các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho hệ thống in hiện đại, chuyển dần sang sử dụng chế bản CTP. Ngoài ra cũng có nhiều dòng máy móc, vật tư mới được ứng dụng thành công trong công đoạn gia tăng chất lượng sảm phẩm.
Công nghệ ghép màng nhiệt không còn quá xa lạ, bị nhận xét dưới góc độ lo ngại về chất lượng, độ bền thiết bị như khi mới du nhập vào thị trường Việt Nam. Hiện nay rất nhiều nhà in lớn, các doanh nghiệp sản xuất, gia công bao bì giấy đã sử dụng công nghệ ghép màng nhiệt rất hiệu quả, dần thay thế phương pháp ghép màng bằng keo sữa truyền thống.
Công nghệ ghép màng nhiệt có những ưu thế vượt trội so với ghép màng bằng keo sữa truyền thống:
• Cơ chế hoạt động đơn giản, hiệu quả, dễ thích nghi với mọi môi trường sản xuất.
• Chất lượng sản phẩm vượt trội, đặc biệt là khi ghép màng mờ trên các sản phẩm cao cấp.
• Tiết kiệm thời gian vì có thể tách tờ ngay lập tức, sau đó chuyển qua công đoạn khác.
• Ít hao phí, kiểm soát được chất lượng ngay sau khi ghép màng.
• Xử lý được bột khô trên giấy in Offset và bề mặt màng ghép đã được xử lý corona.
• Khả năng ghép màng trên mọi loại giấy, kể cả các loại giấy metallize và decal nhựa.
• Giá thành cạnh tranh so với ghép màng bằng keo sữa.
• Màng nhiệt đạt chuẩn an toàn vệ sinh môi trường nên đáp ứng được đòi hỏi cao về tiêu chuẩn chất lượng, môi trường của các loại sản phẩm bao bì cao cấp hay xuất khẩu.

Giá nguyên vật liệu ngày càng tăng vì thế vấn đề tiết kiệm vật tư nhằm giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn tạo được chất lượng ổn định luôn được các doanh nghiệp quan tâm.Công nghệ ghép màng nhiệt thỏa mãn được yêu cầu đó. Dưới tác dụng của nhiệt độ 100oC và áp lực 10-15 mpa, màng kết dính với giấy, cho hiệu quả ngay lập tức vì thế giảm tối đa hao phí giấy khi canh chỉnh, không cần phải đợi keo khô hẳn mới biết được chất lượng sản phẩm như ghép màng bằng phương pháp dùng keo sữa truyền thống.
Ứng dụng công nghệ ghép màng cần đầu tư máy ghép màng nhiệt và vật liệu là màng nhiệt Bopp. Máy ghép màng có hệ thống lô ép lớn, hệ thống lô dẫn màng được thiết kế để tối ưu hóa việc căng phẳng màng trước khi ghép. Máy có nhiều dạng cấu hình từ thủ công, bán tự động đến hoàn toàn tự động và phù hợp với tất cả các khổ giấy thông dụng trên thị trường.
LÝ DO CHỌN MÁY CÁN MÀNG VĨNH TRUNG
1) Rất thành thạo về máy ghép màng nhiệt không keo và kỹ thuật cán màng nhiệt.
– Máy của Cty Vĩnh Trung do Cty Wutai XingXing sản xuất. Cty Wutai là Cty duy nhất hợp tác và nghiên cứu sử dụng màng không keo với hãng Decro Trung Quốc.
– Máy đã sản xuất được 6 năm, đã thông qua kiểm chứng của thị trường Trung Quốc và Việt Nam. Ở Trung Quốc và Việt Nam đã bán rất nhiều máy.
– Lô ép nóng trong máy dầy, chắc chắn, đường kính 320mm, nhiệt độ đều và ổn định do được làm nóng bằng dầu nên chạy nhanh vẫn cho chất lượng cao.
– Tích hợp bộ phận làm căng phẳng màng, cho phép điều chỉnh tối đa các lô dẫn màng. Lô cao su hình chữ S giúp kéo phẳng màng, giảm tối đa phế phẩm khi màng nhăn.
– Có bộ phận cắt màng dư, sau đó thu màng dư bằng mô-tơ riêng, có thể cắt màng dư 5mm và không dùng dao đặt trên cuộn màng.
– Máy của Vĩnh Trung nặng 2 tấn mà máy của Cty khác chỉ có không tới 1 tấn, máy của Cty Vĩnh Trung ổn định và bền hơn.
Chú ý: Thị trường có loại máy cán màng nhiệt lô ép nóng nhỏ , không có trang bị bơm thủy lực, máy không đạt được tham số: nhiệt độ 100oC và áp lực 10 – 15 Mpa, nên không dùng được màng không keo. Máy của Cty Vĩnh Trung đạt được tất cả các thông số kỹ thuật để sử dụng màng nhiệt không keo và đạt được chất lượng tốt nhất nên giá cả cán màng rất cạnh tranh.

2) Máy của Cty Vĩnh Trung có ưu thế khi màng nhăn, có thể làm phẳng màng giảm bớt phí phẩm.

– Máy của Cty Vĩnh Trung có lô lớn, có lô cao su chuyên làm phẳng màng, có lô hình “ S” để kéo phẳng màng, khi dùng màng không dễ bị nhăn. Một số máy trên thị trường có các lô dẫn màng nhỏ và không có lô làm phẳng màng nên cán màng thường xuyên bị nhăn giấy, nhăn màng.

3) Cty Vĩnh Trung có điều kiện bảo hành máy và phục vụ kỹ thuật tốt.

– Cty Vĩnh Trung có kỹ thuật làm rất lâu rồi nên có kinh nghiệm trong nghề, có thể giải quyết mọi vấn đề về máy móc kỹ thuật và cán màng để sản phẩm hoàn thành đạt được chất lượng tốt nhất.
– Khi mua máy cty Vĩnh Trung sẽ lắp đặt máy, bảo hành 1 năm,và dạy công nhân của cty khách hàng nắm bắt kỹ thuật cán màng. Những cty kinh doanh máy móc khác lại không giải quyết được vấn đề về cán màng.

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *